Hệ thống máy tích hợp Robot gắp và phân loại sản phẩm

Đây là hệ thống máy ứng dụng robot cộng tác vào quá trình phân loại và di chuyển sản phẩm tới vị trí định sẵn. Robot công nghiệp sẽ thực hiện các công việc theo chương trình định sẵn. Đây là hệ thống tự động hóa đang dần phổ biến trong các nhà máy sản xuất. Được ứng dụng trong nhiều công đoạn sản xuất.

 • Cấp nguyên liệu đầu vào dây chuyền
 • Sắp xếp nguyên liệu theo định hướng nhất định
 • Di chuyển sản phẩm từ băng chuyền này qua băng tải khác
 • Gắp linh kiện từ phễu cấp liệu tự động sang dây chuyền lắp ráp…

Lợi ích khi sử dụng hệ thống máy tích hợp robot gắp và phân loại sản phẩm

Giúp làm tăng tốc quá trình gắp sản phẩm, lắp đặt hay bất kì công đoạn nào nó thay thế cho cách sản xuất truyền thống.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đang mắc phải những vấn đề liên quan đến việc “gắp”, sắp xếp sản phẩm. Nhà quản lý phải trả lời các câu hỏi được đặt ra:

 • Làm thế nào di chuyển nguyên vật liệu nặng, khó bê đỡ bằng tay như kim loại tấm?
 • Làm sao gắp và lắp chính xác những linh kiện nhỏ, nhạy cảm như con chip điện thoại hiệu quả, dễ dàng?…

Robot công nghiệp gắp và phân loại sản phẩm tự động ra đời nhằm giải quyết những vấn đề đó cho doanh nghiệp trong việc tăng hiệu quả lao động, tối ưu hóa nhà máy sản xuất.

Máy tích hợp robot gắp và phân loại sản phẩm khác gì robot công nghiệp thông thường

Robot cộng tác sử dụng trong máy tự động được tích hợp cảm biến vison. Giúp nhận dạng đúng loại sản phẩm, sắp xếp theo yêu cầu. Còn các robot thông thường chỉ có thể gắp sannr phẩm cố định trong dây chuyền qua vị trí khác.

Ví dụ Robot xếp hàng lên pallet – Robot palletizing systerm. Robot chỉ có nhiệm vụ gắp các hộp gạch hoàn chỉnh lên pallet.

Robot cộng tác được trang bị hệ thống cảm biến kiểm soát hành trình của Robot. Robot có thể hoạt động với tốc độ cao nhưng vẫn đảm bảo các chuyển động được giám sát một cách chính xác và an toàn).

Tùy vào yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ chọn cánh tay robot có kích thước và thông số phù hợp.

Thành phần cấu tạo

Máy tự động tích hợp Robot công nghiệp gắp và phân loại sản phẩm tự động:

 • Tủ điện
 • Cánh tay Robot
 • Camera cảm biến hình ảnh
 • Cảm biến lực
 • Máy tính (PC)
 • Băng tải
 • Phần mềm.
 • Thông số kĩ thuật cánh tay Robot : ( đây chỉ là thông số tham khảo của Robot Mistubishi, tuỳ vào yêu cầu của khách hàng có thể điều chỉnh hoặc thay đổi loại Robot khác như ABB, Yaskawa,…)

Điều kiện nhiệt độ :0 đến 40 ∘C

Hiệu quả của máy tự động tích hợp robot cộng tác

Sử dụng máy gắp sản phẩm trong dây chuyền tự động hóa mang lại những hiệu quả cụ thể như sau:

 • Góp phần cải thiện năng suất với tốc độ vận hành cao

Khả năng hoạt động ổn định, có thể làm việc liên tục. Thiết bị này cực kỳ hiệu quả trong các dây chuyền sản xuất phân loại. Có khả năng vận hành 24/24.

 • Giảm thiểu sai sót, cảm biến nhanh nhạy, dễ thay đổi các thao tác thực hiện

Trong dây chuyền sản xuất, sản phẩm thay đổi tư thế là điều diễn ra thường xuyên. Robot gắp sản phẩm với nhiều trục linh hoạt, cho phép thực hiện các thay đổi dễ dàng.

 • Giải phóng sức lao động cho con người

Máy gắp và phân loại sản phẩm sẽ thay thế con người làm các công việc đơn điệu, nhàm chán lặp đi lặp lại, giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Máy sẽ hoạt động liên tục nên không có thời gian chết. Dễ dàng gắp các sản phẩm nhỏ mà con người khó hoặc mất nhiều thời gian để hoàn thành.

 • Thực hiện các thao tác phức tạp và liên tục

Tốc độ xử lý thao tác nhanh và chính xác giúp hệ thống máy tự động tích hợp robot được nhiều đơn vị tin dùng. Robot dễ dàng thực hiện các thao tác liên tục và phức tạp. Đồng thời sẽ thu thập dữ liệu và tổng hợp để giúp người quản lý đánh giá hiệu quả sản xuất. Từ đó đưa ra những cải tiến dây chuyền sản xuất để tối đa sản xuất.

 • Chế tạo theo nhu cầu thực tế của khách hàng, tích hợp với hệ thống sẵn có dễ dàng

VCC chuyên chế tạo máy theo yêu cầu tại Hà Nội và trên toàn quốc. Với việc khảo sát tận nơi, trao đổi chi tiết về yêu cầu của khách hàng. Thông thường, máy tích hợp robot tự động gọn gàng, được thiết kế phù hợp với không gian nhà máy của khách hàng.

 • Đảm bảo an toàn cho người vận hành

Robot cộng tác được chế tạo ra để làm việc chung với con người. Nó được tích hợp các cảm biến để giảm tốc độ hoặc dừng lại khi nhận thấy con người đang ở gần.

Giải pháp chế tạo máy tự động theo yêu cầu của Công ty Cổ phần Công nghệ Năng Lực Việt

Việc sử dụng Robot tự động hóa giúp doanh nghiệp đáp ứng chính xác tiến độ, chất lượng sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Robot công nghiệp gắp và phân loại sản phẩm là 1 phần trong quá trình chuyển đổi lên nhà máy thông minh.

Quá trình vận hành sản xuất giảm thiểu các sai sót, tối ưu hóa được các chi phí và nhân công cho nhà máy sản xuất. Từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín thương hiệu và tăng sức cạnh tranh.

Tại thị trường Việt Nam, Công ty Cổ phần Công nghệ Năng Lực Việt hiện đang là một trong những đơn vị tiên phong về giải pháp tự động hóa trong lĩnh vực công nghiệp cho nhiều ngành nghề sản xuất.

VCC đã có kinh nghiệm triển khai các dự án cho nhiều đối tác trong và ngoài nước như: Denso, Sumitomo, Hamaden, Ashahi,… VCC đón đầu và phát triển những công nghệ mới từ Nhật Bản và các nước phát triển khác. Làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời những thắc mắc về ứng dụng của Máy gắp và phân loại tự động, cũng như giúp bạn lựa chọn và đưa ra giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn nhằm nâng tầm sản xuất, tối ưu hóa trong nhà máy sản xuất.